Chat Facebook

So sánh sản phẩm

Tuyển tập bộ sưu tập bàn ghế và các sản phẩm làm từ gỗ hương đỏ

Tuyển tập bộ sưu tập bàn ghế và các sản phẩm làm từ gỗ hương đỏ

Gỗ Hương và ứng dụng gỗ Hương trong đồ gỗ nội thất

Gỗ Hương hay còn được biết đến với tên gọi hác là gỗ Dáng Hương, tên khoa học của gỗ Hương là Pterocarpus macrocarpus. Gỗ Hương là cây thuộc họ Đậu, là loài cây bản địa ở khu vực Đông Nam Á, phân bỗ chủ yếu ở các nơi như: Ấn Độ, Myanma, Lào, Thái Lan và Việt Nam. Tại Việt Nam, cây gỗ Hương phân bố nhiều nhất ở các tỉnhở Tây Nguyên và khu vực rừng Đông Nam bộ. Cây gỗ H có chiều cao từ 10m đến 30m, đường kính thân của cây trưởng thành từ 1,5 – 2m. Lá cây gỗ Hương có hình lông chim với số lượng từ 9 đến 11 lá, có độ dài 20 cm đến 35 cm. Hoa của cây có màu vàng, cành hoa dài 5 cm đến 9 cm, quả có đường kính 4,5 cm đến 7 cm, chứa hai hoặc ba hạt. Gỗ Hương có khả năng tái sinh bằng chồi như các loại cây lấy gỗ khác.

Đặc điểm của cây gỗ Hương.

Gỗ Hương có màu xám nhạt, lõi có màu nâu vàng hoặc nâu hồng, kết cấu khá mịn, nặng và cứng, có mùi thơm thoang thoảng, không bị mối mọt.

Gỗ Hương có mùi hương đặc trưng và rất tốt cho sức khỏe con người. Gỗ có màu nâu hồng, đường vân đẹp, thớ gỗ nhỏ và mịn, độ dãn nở không đang kể, màu sắc của gỗ không bị biến đổi theo thời gian, thậm chí 10 hay 20 năm màu sắc của gỗ vẫn sáng bóng như mới.

Ưu điểm nổi bật của gỗ Hương

Gỗ Hương có mùi thơm nhẹ nhàng và rất tốt cho sức khoẻ của con người. Gỗ Hương có độ chắc, mịn, cứng, ít bị tác động của ngoại lực, không bị mối mọt cong vênh, rất bền theo với thời gian nên các sản phẩm của gỗ Hương thường rất bền và có tuổi thọ rất cao.

Các sản phẩm làm từ gỗ Hương có tính ổn định cao, không bị ảnh hưởng của thời tiết, nấm mốc… Gỗ có màu cánh gián nên rất dễ kết hợp với những sản phẩm nội thất khác nhau.

Ứng dụng gỗ Hương trong đồ gỗ nội thất

Chính những ưu điểm của gỗ Hương đã khiến chúng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất, thiết kế các sản phẩm nội thất cao cao cấp. Các sản phẩm được làm từ gỗ Hương có thể kể đến như: bàn ghế gỗ, bàn ghế sofa hiện đại, tủ, kệ trang trí … Ngoài ra, tinh dầu từ gỗ Hương còn được dùng để làm một số loại dược liệu quý trong điều trì bệnh.

Đặc biệt, gỗ Hương đã được Đồ Gỗ Thu Tú ứng dụng sản xuất các mẫu bàn ghế phòng khách, bàn trà cao cấp mang đến thêm những sự lựa chọn cao cấp cho quý khách hàng.

Thống kê

  • khach hom nayNgày:
  • Tong so khachTuần:
  • luot truy capTháng:
  • tong truy capNăm:
  • dang onlineOnline: